Bajaj รถมอเตอร์ไซค์ บาจาจ แบรนด์ชั้นนำจากอินเดีย ที่กำลังมาแรงไปทั่วเอเชีย มีอะไรน่าสนใจบ้าง ?

Bajaj

Bajaj ทำความรู้จัก แบรนด์มอเตอร์ไซค์ระดับโลก แบรนด์คุณภาพจากอินเดีย

Bajaj อย่างที่รู้กันดีว่า Mahindra ถือเป็นบริษัท ยานยนต์ชั้นนำ ในอินเดียและ เป็นบริษัทที่มี ความเชี่ยวชาญในด้าน ยานยนต์ติดอันดับโลก บอกเลยว่าคุณภาพ ไม่แพ้ญี่ปุ่นเลยล่ะค่ะ

แต่วันนี้เราจะขอพาทุกท่าน มาทำความรู้จักกับแบรนด์ มอเตอร์ไซค์ ที่กำลังเข้ามา เป็นที่รู้จักในไทย หลายคนอาจจะยัง ไม่เคยรู้จักแบรนด์นี้ เลยด้วยซ้ำกับแบรนด์ จากประเทศอินเดีย อย่างบาจาจนั่นเอง

ใครที่มีความกังวล ว่าเครื่องยนต์และรูปลักษณ์ จะสู้ประเทศอื่นได้หรือไม่ วันนี้เราจะพาคุณ มารู้จักแบรนด์บาจาจ มากขึ้นบอกเลยว่า เมื่อคุณอ่านรีวิวของเราจบคุณจะอยากลอง ไปขับที่ศูนย์ และลองขับดูเลยล่ะค่ะ

Bajaj ทำความรู้จัก Bajaj motorcycle india

Bajaj

เชื่อเลยว่าหลายคน ได้ยินชื่ออาจจะยืนเกาหัว เพราะไม่อยากเชื่อว่า นี่คือแบรนด์มอเตอร์ไซค์ ชื่ออาจจะเหมาะเป็น รองเท้ามากกว่า ไม่เป็นไรเลยค่ะ เพราะวันนี้คุณจะรู้จัก แบรนด์บาจาจมากขึ้น อย่างที่เรารู้กันดีว่าในงาน Motor bike เราอาจจะเห็นแบรนด์นี้ โปรโมทสินค้าในไทย

ใช่แล้วค่ะนี่คือ แบรนด์มอเตอร์ไซค์ชั้นนำ ที่นำมาตีตลาดในไทย เมื่อปี 2563 ที่ผ่านมา ก่อนอื่นเลยเราต้องรู้ว่า เจ้าแบรนด์บาจาจ เป็นแบรนด์มอเตอร์ไซค์ จากประเทศอินเดีย อีกสิ่งหนึ่งที่คุณ อาจจะไม่รู้นั่นคือ แบรนด์บาจาจเขาไม่ได้ ผลิตเฉพาะมอเตอร์ไซค์เท่านั้น แต่ยังเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ ที่ผลิตรถสามล้อ ชั้นนำระดับโลกอีกด้วย

สำหรับในประเทศไทย แบรนด์บาจาจเข้ามา ตีตลาดโดยมีบริษัท Vroom ที่จะให้คุณได้สัมผัส รถมอเตอร์ไซค์ดีไซน์สวย เครื่องยนต์ระดับคุณภาพ ในราคาที่น่าประทับใจ บอกเลยว่านี่เป็น มอเตอร์ไซค์อีกแบรนด์ ที่อาจทำให้คุณหลงรัก จนลืมมอเตอร์ไซค์จาก ทางฝั่งพี่ญี่ปุ่นไปเลยก็ได้

ทำไมต้องลองใช้มอเตอร์ไซค์จาก Bajaj Thailand

Bajaj

แน่นอนว่าหลายคน ชอบเครื่องยนต์จาก ฝั่งยุโรปมากกว่า รวมถึงวัสดุตัวรถ ที่แข็งแรงทนทาน บางคนชื่นชอบมอเตอร์ไซค์ จากญี่ปุ่นด้วยดีไซน์ ที่สปอร์ตและล้ำสมรรถนะดี และไม่อยากเปิดใจให้กับแบรนด์ใหม่ ๆ อีกแล้ว

ก่อนอื่นเลยต้องบอกว่าชิ้นส่วนต่าง ๆ ของมอเตอร์ไซค์แบรนด์บาจาจ เป็นวัสดุที่ผลิต ขึ้นมาเองทั้งหมด โดยมีโรงงานผลิต อยู่ที่อินเดีย ทำให้คุณมั่นใจว่า วัสดุต่าง ๆ ถูกออกแบบมา ให้เหมาะสมกับรถ แต่ละรุ่นอย่างดี

รวมถึงอย่างที่เรารู้กันดีว่า เขาได้รับการยอมรับ จากทั่วโลกว่าเป็น บริษัทที่ผลิตสามล้อ ออกมาได้ดี มีความทนทาน และใช้งานได้ยาวนาน จนติดอันดับต้น ๆ ของโลก

ดังนั้น เราควรมั่นใจในวัสดุ และความชำนาญ ที่มาอย่างยาวนาน ในการผลิตวัสดุเครื่องยนต์ต่าง ๆ และอีกหนึ่งเรื่องสำคัญ ที่คุณไม่ควรมองข้าม นั่นคือเรื่องของเทคโนโลยี เรียกว่าเป็นจุดเด่น ของแบรนด์เลยก็ว่าได้ เพราะเทคโนโลยีต่าง ๆ ที่ใส่มาภายในมอเตอร์ไซค์ แต่ละรุ่นเป็นเทคโนโลยี ที่เขาคิดค้นเองทั้งหมด และเป็นเทคโนโลยี ที่จะช่วยให้การขับขี่ ของคุณง่ายขึ้น

เครื่องยนต์คุณภาพ ที่ทำให้คุณอยากลองใช้งาน

Bajaj

แน่นอนว่าในอนาคต เราจะได้เห็น Bajaj dealer มีอยู่ทั่วประเทศ อย่างแน่นอนเลยนะ เพราะนี่คือแบรนด์ มอเตอร์ไซค์คุณภาพ ที่มีเอกลักษณ์ และเทคโนโลยีเฉพาะตัว ว่าจะเป็นระบบไอเสียแบบ ExhausTEC Torque Expansion Chamber เพื่อให้คุณมั่นใจว่า เจ้ามอเตอร์ไซค์ จากบาจาจจะใช้ เชื้อเพลิงได้มีประสิทธิภาพสูงสุด ไม่เพียงเท่านี้ ในส่วนของช่วงล่าง ยังมีระบบ Spring-in-Spring เป็นระบบที่เอาใจ นักเดินทางสุด ๆ

เพราะนี่คือระบบ ที่ช่วยเพิ่มความสมดุล ให้กับสปริง ในการยุบตัว ในช่วงจังหวะ ของการขับขี่ บอกเลยว่าแต่ละ เทคโนโลยี จะทำให้ผู้ขับขี่ ชื่นชอบและติดใจ อย่างแน่นอนเลยนะ

ยังไม่หมดเท่านี้นะคะ ทางบาจาจยัง มีเทคโนโลยี DTSi เป็นการจุดระเบิดหัวเทียน แบบดิจิตอล โดยมีทั้งสองหัวเทียน และสามหัวเทียน ข้อดีของเทคโนโลยีนี้ คือให้ผู้ใช้งาน ได้มั่นใจว่า รถมอเตอร์ไซค์ของคุณ มีการเผาผลาญเชื้อเพลิง ที่มีประสิทธิภาพ และทำให้คุณขับขี่ ในระยะที่ไกลขึ้นนั่นเอง

มาพร้อมด้วยเทคโนโลยีสี่วาล์ว เป็นเทคโนโลยี ที่ช่วยเพิ่มกำลังเครื่องยนต์ ในขณะเดียวกัน ยังรักษาสมดุล เครื่องยนต์ให้มี ความสมบูรณ์อยู่ตลอดเวลา บอกเลยว่าแต่ละเทคโนโลยี ที่ใส่มาในเครื่องยนต์ เป็นเทคโนโลยีดี ๆ มีคุณภาพที่จะช่วยให้ ทุกการเดินทาง ของคุณปลอดภัย ประหยัดและมีความสุข ตลอดการเดินทางในแต่ละครั้ง

จำนวนรุ่นที่นำมาจำหน่ายในไทย มีกี่รุ่นกันนะ ?

มอเตอร์ไซค์

ต้องขอแสดงความเสียใจ กับคนที่ชื่นชอบ Bajaj maxima เพราะตอนนี้ยังไม่มี ในไทยนะคะ เพราะขณะนี้ในประเทศไทย มีการนำเข้า เพียงเฉพาะมอเตอร์ไซค์เท่านั้น

โดยแบ่งเป็นรถกลุ่มสปอร์ต และกลุ่มทัวร์ริ่ง เราขอเอาใจ คนชอบความเร็ว กับรถกลุ่มสปอร์ต กันก่อนเลยดีกว่า สำหรับใครที่ เน้นความเร้าใจ ความเร็วและแรง เราขอแนะนำให้คุณ เลือกซื้อมอเตอร์ไซค์ ในกลุ่มสปอร์ต โดยเข้ามาจำหน่าย ในไทยมีสามรุ่นคือ BajajPulsar NS 160 FI , BajajPulsar NS 200 FI ABS และ Bajaj Pulsar RS200 FI ABS

แต่สำหรับใครที่ เน้นใช้งานโดยเฉพาะ เน้นเดินทางไกล ๆ เราขอให้คุณเลือกซื้อ แนวทัวร์ริ่งมากกว่า เพราะใช้งานง่าย นั่งสบายโดยในแบรนด์บาจาจ ถูกนำมาจำหน่ายในไทย ในกลุ่มทัวร์ริ่ง ด้วยกันสองรุ่นนั่น คือ BajajDominar D400 และ BajajDominar 250 ทั้งห้ารุ่นถือเป็น มอเตอร์ไซค์น้องใหม่ ที่น่าจับตามองมากที่สุดเลยล่ะค่ะ

เมื่อพูดถึงมอเตอร์ไซค์ เชื่อว่าหลายคน อาจจะรู้สึกคิดถึง Jawa Bike มอเตอร์ไซค์แบรนด์เก่าแก่ ระดับโลกที่มี แฟนคลับหนาแน่น เราอยากให้ทุกท่าน ติดตามเว็บไซค์ของเรา เพราะเว็บไซต์ของเรา จะพาทุกท่าน ไปรู้จักมอเตอร์ไซค์จากทั่วโลก

บอกเลยว่าถ้าคุณ ตกหลุมรักมอเตอร์ไซค์ เราอยากให้ทุกท่าน ติดตามเว็บไซต์ของเรา รวมถึงในครั้งหน้า เราจะพาทุกท่าน มาทำความรู้จักกับ Honda India และ Rivian รับรองว่าเมื่อคุณ รู้จักประวัติมอเตอร์ไซค์ แต่ละแบรนด์คุณจะต้อง บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า มอเตอร์ไซค์จากแบรนด์บาจาจ เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ มอเตอร์ไซค์คุณภาพ ที่คุณไม่ควรมองข้าม

ดอกไม้สีขาว