MINIElectric อีกหนึ่งพัฒนาการในแวดวงรถยนต์ ที่จะเป็นรถในฝันของใครหลาย ๆ คน

MINI Electric

MINI Electric รถยนต์ในฝันของใครหลายๆคน

MINI Electric วันนี้เราจะมาพูดถึง MINIElectricรีวิว ที่จะพาทุกท่านรู้จักเจ้า MINIElectric มากขึ้น เรียกว่าเป็นกระแส อย่างต่อเนื่องสำหรับ รถไฟฟ้า เป็นอีกหนึ่งพัฒนาการ ในแวดวงรถยนต์ ที่จะช่วยให้โลกของเรา น่าอยู่มากยิ่งขึ้น

นั่นคือการใช้รถด้วย พลังงานไฟฟ้า อย่างที่เรารู้กันดีว่า รถยนต์ เป็นอีกหนึ่งสิ่งอำนวยความสะดวก ที่จะช่วยให้การใช้ชีวิต ของคุณง่ายขึ้น และรถยนต์ไฟฟ้า เป็นอีกหนึ่งกระแส ที่กำลังมาแรงมากที่สุด ในขณะนี้โดยเฉพาะ ในช่วงวิกฤตที่น้ำมันแพงขนาดนี้ ก็ยิ่งทำให้เทรนด์รถไฟฟ้า มาแรงมากกว่าเดิม

 

MINI Electric

 

MINI Electric ยังคงเป็นเหมือนรถสไตล์เดิม ๆ ของมินิหรือไม่ ?

 ยังคงความเป็น Mini อยู่ตลอดกาล 

 เป็นอีกหนึ่งความภูมิใจ สำหรับ เว็บเกี่ยวกับรถ ที่จะนำเสนอข้อมูลสุดว้าว ที่จะทำให้ทุกคน ได้รู้จักกับเจ้า MINIElectric มากยิ่งขึ้น อย่างที่เรารู้กันดีว่า MINI เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ดัง ที่สามารถครองใจใครหลาย ๆ คนได้อย่างไม่ต้องสงสัย เพราะนอกจากสมรรถนะที่ดี จนหลายคนยกให้เป็น รถยนต์ที่ปลอดภัยแล้ว ยังเป็นรถที่มีดีไซน์เท่ห์

เป็นเอกลักษณ์รวมถึง ยังสามารถให้ความรู้สึก เหมือนรถสปอร์ต อย่างที่เรารู้กันดีว่า MINI เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ภายใต้ BMW group ที่มีดีไซน์ไม่เหมือนใคร ให้ผู้ใช้งานรู้สึกถึง ความคล่องตัวรวมถึง ยังคงตามกระแส ในแวดวงยานยนต์ ในการสร้างรถไฟฟ้า 100 %

เป็นครั้งแรกกับ MINIElectric ภายใต้ชื่ออย่าง เป็นทางการอย่างชื่อ MINICooper SE โดยการเติม E ต่อท้ายเพื่อให้รู้ว่า รุ่นนี้เป็นรถไฟฟ้านั่นเอง โดยดีไซน์ให้รุ่นนี้ เป็นแบบ MINI Hatch และยังคงเป็น รถสามประตูแบบเดิม เรียกว่าถ้าดูภายนอก ก็ดูแทบจะไม่ออกว่า นี่เป็นรถไฟฟ้าเลยหล่ะค่ะ

ความต่างคงเป็นที่รุ่นนี้ใช้ เลือกใช้ทริมสีเหลือง เพื่อให้ทราบว่า นี่คือรถไฟฟ้า พลังงานสะอาด ที่จะช่วยให้โลกของเรา น่าอยู่ยิ่งขึ้น นับว่านี่จะเป็นอีกหนึ่งรถไฟฟ้าที่หลาย ๆ คนจับตามองจนทำให้ อยากทราบว่าMINIElectricราคา เท่าไหร่ ก็ต้องบอกว่าเปิดตัวด้วยราคา 2,290,000 บาท บอกเลยว่าใครที่กำลังสนใจ รถยนต์พลังงานสะอาดเจ้า MINICooper SE กลายเป็นอีกหนึ่งรุ่น ที่น่าจับตามอง และถูกพูดถึงมากที่สุดในขณะนี้

MINI Electric

 

การออกแบบ ก่อนที่เราจะไปดู MiniElectricราคาผ่อน

เราขอพาทุกท่าน ไปทำความรู้จัก กับดีไซน์ของ MiniElectric ที่ต้องยอมรับว่า แต่ละส่วนผ่านการคิดมาอย่างดี โดยขอเริ่มต้นจาก ด้านหน้าโดยตรงกระจังหน้ารถ รูปทรงหกเหลี่ยมถูกปิดทึบ ไม่ได้เป็นช่องระบายอากาศอีกต่อไป คาดด้วยเส้นสีเหลือง ให้รุ่นนี้มีเอกลักษณ์มากขึ้น หากเรามองเพียงขอบสีเงิน เราจะเห็นลักษณะ เหมือนตัว E เพื่อให้รู้ว่านี่คือรุ่นไฟฟ้า และหากเรามองเพียงพื้นสีเหลือง เราจะเห็นเป็นรูปลั๊กไฟ บอกเลยว่าความเก๋นี้ไม่ธรรมดา ทำให้เจ้า Mini รุ่นนี้ดูเป็นเอกลักษณ์มากขึ้น

เรียกว่าเห็นแค่นี้ หลายคนก็ถามหา mini cooper se ตารางผ่อน กันแล้ว ไม่เพียงแต่ด้านหน้าเท่านั้น แต่ด้านข้างของตัวรถ ก็ต้องสะดุดกับล้อ 17 นิ้วลวดลายเก๋ไม่ซ้ำใคร ภายใต้ชื่อ Corona Spoke 2-tone ทีแรกผู้เขียนนึกว่า เป็นชื่อไวรัสตัวใหม่ซะอีก

นอกจากนี้ยังมี การปรับเปลี่ยนช่องน้ำมัน ให้กลายเป็นช่องชาร์ตไฟแทน โดยบนฝาถูกนำตัว E มาสแตมป์ไว้เพื่อ ให้รู้ว่ารุ่นนี้ คือรถไฟฟ้าอีกด้วย รวมถึงโลโก้ Cooper S ที่เคยเป็นสีแดง ถูกปรับแต่งให้กลายเป็นสีเหลืองแทน

เพื่อสร้างเอกลักษณ์ ให้โดดเด่นไม่เหมือนใคร และมีตัว E อยู่อีกฝั่งของกระโปรงท้าย บอกเลยว่าสวยกระชากใจ แฟน ๆ หลายคนอย่างแน่นอน มาพร้อมด้วยชุดมอเตอร์ไฟฟ้า กำลังสูงถึง 135 kW หรือเทียบเท่า 184 แรงม้า รับรองว่าความสนุก ของการขับรถรุ่นนี้ ยังคงให้ความสนุกเหมือนเดิม ตามแบบฉบับ Mini

มาต่อกันด้วยรูปลักษณ์ ภายในกันบ้าง ต้องยอมรับว่ารูปลักษณ์ ภายในมีลักษณะคล้าย Mini รุ่นอื่น ๆ มีข้อแตกต่างเล็กน้อย โดยความแตกต่าง เกิดขึ้นตรงหน้าปัด และพวงมาลัยโดยรุ่นนี้ จะมีหน้าปัดเป็นแบบ ดิจิทัล 100 เปอร์เซ็นต์

โดยมีการแสดงผลแบตเตอรี่ ข้อมูลการขับขี่ และความเร็วด้วย รับรองว่าใครที่ ชื่นชอบความทันสมัย ต้องชื่นชอบดีไซน์ใหม่อย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังมีการ เปลี่ยนมาใช้ เบรกมือไฟฟ้าด้วย บอกเลยว่าใคร ที่ได้สัมผัสรถรุ่นนี้แล้ว ต่างรอคอยminielectric มือสอง เพราะมือหนึ่งราคา อาจจะเอื้อมไม่ถึงนั่นเอง

MINI Electric

 

 ความรู้สึกเมื่อได้ลองขับ เจ้าคันนี้บอกเลย ลืมไม่ลง

บอกเลยว่าใครที่เป็นแฟน ๆ Mini จะต้องอยากลองขับเจ้า MINI Cooper SE อย่างแน่นอน เนื่องจากนี่เป็นรถไฟฟ้า รุ่นแรกของ Mini แต่รับรองว่าเมื่อคุณ ได้ลองขับคุณจะต้องทึ่ง ในความสามารถที่ต้องยอมรับว่า ดีเกิดคาด เริ่มต้นด้วยเสียงสตาร์ท ที่ต้องยอมรับว่าล้ำยุค ยังกับกำลังขับยานอวกาศ ในหนังอย่างไงอย่างงั้นเลย

หลังจากเสียงสตาร์ท เราจะได้สัมผัสกับความเงียบ ของเครื่องยนต์แบบที่ ต้องยอมรับว่าดีไร้ที่ติ รวมถึงยังเป็นรถไฟฟ้าที่มี Recuperation ให้ปรับถึง 2 เลเวล โดยโหมดมาตรฐาน คือโหมด High โดยเป็นการใช้ปุ่มคันเร่ง เพียงปุ่มเดียวในการขับขี่

เมื่อเราถอนคันเร่ง พลังงานที่เหลือ จะนำถูกไปกักเก็บไปใช้ ในการชาร์ตแบตเตอรี่ ข้อดีคือเราสามารถ ขับรถได้ด้วยปุ่มเดียว และยังไม่สูญเสียพลังงาน ในการขับขี่ แต่ใครที่ไม่ชินในโหมดนี้ก็สามารถปรับมาที่โหมด Low ได้เพราะโหมด Low จะมีลักษณะคล้ายกับ รถน้ำมันปกตินั่นเอง

ต้องยอมรับว่า MINI Cooper SE เป็นรถไฟฟ้าที่แรงสะใจ เรียกว่าสามารถทำให้เรา หลังติดเบาะได้อย่างน่าเหลือเชื่อ จนหลายคนรอคอยว่าminielectric ราคา มือสอง จะมีราคาลดลงมา จนสามารถเอื้อมถึงได้

รถยนต์

สำหรับใครที่เป็นแฟนตัวยงของ MINI Cooper สามารถติดตาม ผ่านเว็บไซต์ของเรา เพราะในครั้งหน้า เราจะพาทุกท่าน ไปทำความรู้จักกับ MINICooper SE 2021 รีวิว มากยิ่งขึ้น ด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัว

รวมถึงยังเป็นรุ่น ที่ได้รับความสนใจ มากที่สุดในขณะนี้ เชื่อว่าเมื่อคุณ ได้ลองอ่านสเป็กของเจ้า MINICooper SE รีวิว แล้วจะต้องตกหลุมรัก จนเงินในกระเป๋าสั่นอย่างแน่นอน

ต้องบอกเลยว่า กระแสรถไฟฟ้ามาแรง จนรถแบรนด์ดัง ๆ หันมาผลิตรถไฟฟ้า กันเกือบทุกค่าย เชื่อว่าในอนาคต เราคงได้ใช้รถไฟฟ้า กันทั้งโลกแน่นอน สำหรับใครที่ต้องการ ติดตามข่าวในวงการยานยนต์ ก็อย่าลืมกดติดตาม เว็บไซต์ของเราเอาไว้เลยนะ รับรองว่าเรา จะนำข้อมูล มาอัปเดตก่อนใครเลย

 

สามารถติดตาม เรื่องราวในวงการรถยนต์ เพิ่มเติมได้ที่

 

เรียบเรียงโดย : แมวเป้า