vespa 2023 รุ่นไหนดี รุ่นไหนน่าซื้อ ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน ที่คุณต้องไม่พลาด

vespa 2023 รุ่นไหนดี รุ่นไหนน่าซื้อ ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน ที่คุณต้องไม่พลาด

vespa 2023 รุ่นไหนดี เราเชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งคำถาม ที่คนรักสกู๊ตเตอร์สไตล์วินเทจ อยากรู้มากที่สุด เพราะรถสกู๊ตเตอร์สไตล์วินเทจยี่ห้อ เว ส ป้า เป็นรถที่ค่อนข้างมีราคาแพง ทำให้การตัดสินใจซื้อมาครอบครองสักคัน เป็นเรื่องที่ต้องพิจารณาค่อนข้างเยอะ และต้องเลือกให้ตอบโจทย์ กับการใช้งานของผู้ขับขี่ให้มากที่สุด เราจะไปเลือกซื้อแบบสุ่ม หวยลาว ไม่ได้ !! วันนี้พวกเรา มีวิธีการเลือก มอเตอร์ไซค์ เวสป้า ที่มาพร้อมกับสเปค และราคารถเวสป้าออกใหม่ 2023 มาให้ทุกคนได้ดูกันอีกด้วย ใครที่มีแพลนจะครอบครองรถสกู๊ตเตอร์สไตล์วินเทจ ต้องห้ามพลาดบทความในวันนี้เลยค่ะ

vespa 2023 มีวิธีการเลือกซื้ออย่างไรบ้าง ? ให้ตอบโจทย์กับผู้ขับขี่มากที่สุด 

ก่อนที่เราจะไปดูว่ามี มอเตอร์ไซค์ เวสป้า ออกใหม่ปี 2023 ตัวไหนน่าขี่บ้าง เรามาดูวิธีการเลือกซื้อรถยี่ห้อไหนกันก่อนดีกว่าค่ะ ว่าเราจะต้องพิจารณาจากอะไรบ้าง เพื่อให้ได้รถที่ตอบโจทย์ กับการใช้งานของผู้ขับขี่มากที่สุด เพื่อการใช้งานที่คุ้มค่าคุ้มราคามากที่สุด

vespa 2023

เลือกซื้อตามแรงม้า ( CC ) ของตัวรถที่เราอยากได้

รถยี่ห้อเวสป้าเป็นรถ ที่มีปริมาตรความจุกระบอกสูบ ค่อนข้างหลากหลายและมีประสิทธิภาพมาก ๆ สามารถใช้งานในการขับขี่ได้ทั้งระยะใกล้ ๆ หรือขับไปต่างจังหวัดระยะทางไกล ๆ ได้หมดเลยค่ะ แต่เราจะต้องเลือก CC ให้เหมาะสมกับการใช้งานของเราด้วย และปัจจุบันนี้ถูกแบ่งออกเป็น 3 ประเภท

  • 125 CC : เหมาะสำหรับคนที่ขับขี่ทั่ว ๆ ไป เช่นการขับขี่ภายในเมือง ที่สามารถระบายความร้อนได้ด้วยอากาศ ส่วนตัวกระบอกสูบของรถจะเป็นแบบ 3 วาล์ว
  • 150 CC : vespa 2023 จะมีวาล์วให้เราเลือก 2 แบบคือแบบ 3 วาล์ว ที่สามารถระบายความร้อนได้ด้วยอากาศ และที่เป็นแบบ 4 วาล์ว ที่สามารถระบายความร้อนได้ด้วยน้ำทำให้รถ เว ส ป้า ตัวนี้สามารถขับได้ทั้งระยะใกล้ไกลเลยค่ะ
  • 300 CC : ปริมาตรความจุกระบอกสูบ ตัวสุดท้ายจะเป็นรูปแบบ 4 วาล์ว ที่ใช้การระบายความร้อนแบบน้ำเท่านั้น ทำให้เราสามารถเดินทางใกล้ไกล ติดต่อกันเป็นเวลานาน ๆ ได้แบบสบายหายห่วงเลยค่ะ

vespa 2023

เลือกซื้อตามสมรรถนะของรถ เว ส ป้า ให้เหมาะกับการขับขี่

นอกจากเราจะต้องเลือกซื้อตาม ความจุของกระบอกสูบแล้ว สิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันในเลือกซื้อ เวสป้านั่นก็คือสมรรถนะของรถนั่นเอง และปัจจุบันนี้ก็มีเครื่องยนต์ ให้เราเลือกซื้อกันอยู่ 3 ประเภท เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าค่ะว่ามีแบบไหนบ้าง

  • เครื่องยนต์รถเวสป้าแบบ GTS Super Sport 300 : ซึ่งจุดเด่นของ vespa 2023 คือเครื่องยนต์ที่จะมาแบบ 4 วาล์ว และใช้การระบายความร้อน ที่เป็นรูปแบบน้ำเท่านั้น ทำให้ทุกการขับขี่ของเรา ไม่ว่าจะระยะทางใกล้หรือไกล ก็สบายหายห่วงเลยค่ะ และเราจะพบเครื่องยนต์แบบนี้ในรุ่นที่เป็น GTS 
  • เครื่องยนต์รถเวสป้าแบบ GTS Super Tech 300 : จุดเด่นของรุ่นนี้คือเครื่องยนต์ ที่ได้รับการพัฒนามาจากรุ่น GTS Super Sport 300 ทำให้มีสมรรถนะในการขับขี่ที่ดีมากกว่าเดิม และนอกจากนี้ยังมีกำลังที่สูงขึ้นถึง 12 เปอร์เซ็นต์ และมีแรงบิดที่เพิ่มขึ้น 18 เปอร์เซ็นต์ เลยนะทุกคน ใครที่รักความเร็วต้องไม่พลาด เว ส ป้า รุ่นนี้เลยค่ะ
  • เครื่องยนต์ที่เป็นแบบ i – Get : เป็นรุ่นที่เราจะพบเห็นได้บ่อย ๆ เรียกได้ว่าเป็นเครื่องที่เราเห็นได้เกือบทุกรุ่น ของรถเวสป้าเลยค่ะ จุดเด่นของเครื่องยนต์ตัวนี้ จะถูกผลิตขึ้นมาให้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และประหยัดน้ำมันในการขับขี่มากที่สุดถ้าถามว่า เวสป้ารุ่นไหนดี ประหยัดน้ำมันต้องเลือกรุ่น LX , S , Primavera และสุดท้ายรุ่น Sprint ที่ใช้เครื่องยนต์แบบ i – Get เลยค่ะ

vespa 2023 เลือกซื้อ เวสป้ารุ่นไหนดี ให้เหมาะกับทุกการเดินทาง ไม่ว่าจะใกล้หรือไกล

vespa 2023

1 . VESPA GTS SUPER SPORT 150 I-GET ABS

ใครที่กำลังมองหา มอเตอร์ไซค์ เวสป้า แต่ไม่รู้ว่าจะซื้อรุ่นไหนดี ต้องห้ามพลาดตัวนี้เลยค่ะ VESPA GTS SUPER SPORT 150 I-GET ABS ออกใหม่ปี 2023 ที่มีการยกระดับการออกแบบ ดีไซน์ที่สวยกว่าเดิม และมีการตกแต่งด้วยขอบสีดำรอบคัน ที่ผสมผสานเข้ากับตัวรถ ที่มีการออกแบบทรงสปอร์ตได้แบบลงตัวสุด ๆ ส่วนเครื่องยนต์เป็นเครื่องยนต์แบบ i – Get 4 จังหวะ 4 วาล์ว อีกด้วยนะทุกคน ส่วนระบบเบรกทั้งล้อหน้า และล้อหลังเป็นแบบ ดิสก์เบรก 220 ABS รับรองว่าขับขี่ปลอดภัยแน่นอน และตอนนี้ก็มีสีให้เราเลือกจับจองกัน 3 สี ไม่ว่าจะเป็น สีขาว สีดำ และสีเขียว อีกด้วยใครมองหารถประหยัดน้ำมัน ต้องไม่พลาดvespa 2023 ตัวนี้เลยค่ะ

ราคา เว ส ป้า : เริ่มต้นอยู่ที่ 165,900 – 166,900 บาท

เวสป้ารุ่นไหนดี

2 . VESPA GTS SUPER TECH 300

มอเตอร์ไซค์ VESPA ตัวต่อมาเราจะไปกันที่ VESPA GTS SUPER TECH 300 HPE ที่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ ของรถยี่ห้อเวสป้าไว้อย่างดีเยี่ยม และจุดเด่นของรุ่นนี้เราต้องยกให้กับระบบใหม่อย่าง Keyless System ที่มาพร้อมกับหน้าจอการแสดงผลแบบ TFT ที่สามารถเชื่อมต่อกับไลฟ์สไตล์ ของคนยุคสมัยใหม่ได้เป็นอย่างดีผ่านทางแอป VESPA Mia ผ่านทางโทรศัพท์มือถือของเราได้เลย ส่วนระบบเบรกทั้งล้อหน้า และล้อหลังเป็นแบบ ดิสก์เบรก 220 ABS เช่นกันกับรุ่น VESPA GTS SUPER SPORT 150 I-GET ABS และตอนนี้ก็มีสีให้เราเลือก 2 สี นั่นก็คือสีน้ำเงิน และสีเทาอีกด้วย

ราคา เว ส ป้า : เริ่มต้นอยู่ที่ 241,900 – 242,900 บาท

เป็นอย่างไรบ้างคะvespa 2023 ออกใหม่ในปีนี้ แต่ละรุ่นราคาดุแบบสุด ๆ เลยใช่ไหมคะ แต่ถ้าใครที่กำลังตัดสินใจจะซื้อ อย่าลืมพิจารณาการใช้งานกันด้วยนะคะ ว่าคุ้มค่ากับราคาที่ซื้อมาหรือเปล่า ถ้าคิดว่าคุ้มค่าก็จัดเลยค่ะ และสำหรับครั้งหน้าพวกเรา เว็บเกี่ยวกับรถ จะมีเรื่องราวที่น่าสนใจ เรื่องไหนมาฝากทุกคนอีก ต้องมาติดตามกันให้ได้เลยค่ะ